Quy trình bảo mật đề thi, bài thi quốc gia Quy trình bảo mật đề thi, bài thi quốc gia
12/6/2019 8:09:49 AM

(GDVN) - Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh có lực lượng công an trực và bảo vệ 24 giờ/ngày; đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ.

Tăng cường các biện pháp an ninh và an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 Tăng cường các biện pháp an ninh và an toàn cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2019
12/6/2019 7:19:21 AM

Ngày 11-6, Thứ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Thái Nguyên.

Hệ thống thông tin thư viện Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu và phát triển hơn Hệ thống thông tin thư viện Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu và phát triển hơn
6/6/2019 4:15:01 PM

Thư viện luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác phục vụ hỗ trợ sự phát triển giáo dục. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì việc coi trọng vị trí, vai trò của thư viện vẫn là vấn đề còn nhiều trăn trở và suy nghĩ của những người làm chuyên môn. Không còn thời kéo ngăn tủ mục lục lấy phiếu để mượn sách thay vào đó là phần mềm quản lý trên máy tính; những bản PDF điện tử đã một phần lớn sẽ thay thế cho kho sách mà người đọc có thể lĩnh hội tri thức ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào nếu như bạn có 1 chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng Internet. Thời đại mà tại sân bay, nhà hàng, xe bus, quán café, tại gia đình…. Tất cả đều có wife với tốc độ nhanh nhạy, tức thì.

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên
3/6/2019 7:43:54 AM

Sáng nay (2/6), ĐH Thái Nguyên tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dự buổi lễ có GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, các trường ĐH thành viên ĐH Thái Nguyên, lãnh đạo các trường ĐH có chương trình liên kết đào tạo và nghiên cứu với Trường ĐH Khoa học cùng đông đủ cán bộ, giảng viên nhà trường qua các thời kỳ.

Đại học Thái Nguyên công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ Đại học Thái Nguyên công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ
5/31/2019 7:39:27 AM

Ngày 28-5, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với hai chức danh gồm Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên và Hiệu trưởng Trường Đại học Y- Dược thuộc Đại học Thái Nguyên.

Sách và văn hoá đọc trong thời đại bùng nổ thông tin Sách và văn hoá đọc trong thời đại bùng nổ thông tin
5/27/2019 4:48:39 PM

Trong xã hội loài người từ xưa đến nay, nền văn hoá  nào cũng có những công cụ và phương tiện vật chất đặc trưng cho thời đại của mình để xã hội, cộng đồng sinh tồn và phát triển. Trong số các công cụ và phương tiện vật chất ấy, sách là một sản phẩm diệu kỳ. Sách là là phương tiện hữu hiệu để truyền đạt tư tưởng, tình cảm, cả ý nghĩ và kinh nghiệm từ thế hệ này cho thế hệ khác. Nó không những có thể hợp nhất không gian mà còn hợp nhất được cả thời gian: có thể mở một cuốn sách ra để biết được điều người khác đã nói, đã làm cách ta hàng vạn dặm, hay biết được cuộc sống và sinh hoạt của những người đã sống cách ta nhiều thế kỷ trước đây. Thậm chí, bằng sự diệu kỳ của chữ viết có quy định phát âm, chúng ta có thể bắt chước chính xác những âm tiết con người phát ra như họ nói ngày xưa. Nói gọn lại, trong tiến trình văn minh của nhân loại, sách luôn luôn đóng vai trò là nguồn kiến thức, tri thức, là phương tiện và là một công cụ để sáng tạo và nhận thức thế giới.

Nghịch lý trong thời đại chúng ta Nghịch lý trong thời đại chúng ta
5/27/2019 4:27:04 PM

Thế kỷ 21 là thế kỷ của nền kinh tế tri thức, của Internet của Mobiphon, đồng thời cũng là thời đại phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, vũ trụ, sinh học v.v... song cũng chứa đầy những nghịch lý trong đời sống xã hội. Bất luận thế nào, bánh xe lịch sử vẫn không ngừng quay và xã hội loài người vẫn luôn luôn tiến về phía trước. Sau đây là những nghịch lý trong thời đại chúng ta.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Lật lại những trang hồ sơ mật. Tập 1

Tác giả: Báo tin tức

NXB: Thông tấn