Hệ thống thông tin thư viện Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu và phát triển hơn Hệ thống thông tin thư viện Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu và phát triển hơn
6/6/2019 4:15:01 PM

Thư viện luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác phục vụ hỗ trợ sự phát triển giáo dục. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại thì việc coi trọng vị trí, vai trò của thư viện vẫn là vấn đề còn nhiều trăn trở và suy nghĩ của những người làm chuyên môn. Không còn thời kéo ngăn tủ mục lục lấy phiếu để mượn sách thay vào đó là phần mềm quản lý trên máy tính; những bản PDF điện tử đã một phần lớn sẽ thay thế cho kho sách mà người đọc có thể lĩnh hội tri thức ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào nếu như bạn có 1 chiếc điện thoại thông minh kết nối mạng Internet. Thời đại mà tại sân bay, nhà hàng, xe bus, quán café, tại gia đình…. Tất cả đều có wife với tốc độ nhanh nhạy, tức thì.

5/24/2019 3:39:23 PM

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thư viện qua đó góp phần nâng cao nguồn lực phục vụ nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị nói riêng và trong toàn Đại học Thái Nguyên nói chung, ngày 19/05/2019 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin với trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
5/13/2019 9:02:34 AM

Ngày 10/5, tại Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin - Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với ĐHTN tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và Ngày hội sách ĐHTN năm 2019. Dự Triển lãm có đồng chí Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông; Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, các chuyên gia, nhà nghiên cứu về Biển Đông. Về phía ĐHTN có TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn ĐHTN, TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên, đại diện Hội Sinh viên và đông đảo cán bộ, giảng viên cùng sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Giới thiệu và Demo khai thác tài nguyên giáo dục mở Giới thiệu và Demo khai thác tài nguyên giáo dục mở
9/5/2019 4:36:16 PM

Sáng 09/05/2019, tại Hội trường Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin, Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam phối hợp với Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tổ chức buổi giới thiệu và Demo khai thác tài nguyên giáo dục mở - OER (Open Educationnal Resources) cho hơn 100 sinh viên do Ông Lê Trung Nghĩa Phó Trưởng ban - Ban tư vấn phát triển giáo dục mở của Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam thuyết giảng.

Tập huấn chia sẻ công tác thông tin thư viện cho các trường Đại học Tập huấn chia sẻ công tác thông tin thư viện cho các trường Đại học
9/5/2019 2:49:34 PM

Ngày 24/4, Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin đã tổ chức lớp “Chia sẻ kinh nghiệm biên soạn bài giảng kỹ năng thông tin cho sinh viên”. Với sự tham gia thuyết trình của ThS. Đồng Đức Hùng - Phó Trưởng Khoa Khoa Thông tin - Thư viện, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội cho trên 20 cán bộ làm công tác thông tin thư viện các trường thuộc Đại học Thái Nguyên (ảnh dưới). Đây là một trong những hoạt động thiết thực và bổ ích giúp cán bộ thư viện củng cố, nâng cao kiến thức chuyên ngành và định hướng mục tiêu phát triển thư viện tại đơn vị.

Công đoàn Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản tham gia Giải thể thao cán bộ, viên chức và người lao động Đại học Thái Nguyên Công đoàn Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản tham gia Giải thể thao cán bộ, viên chức và người lao động Đại học Thái Nguyên
1/4/2019 10:21:47 AM

Ngày 23/3, Công đoàn Trung tâm Học liệu - Nhà Xuất bản đã tham gia Giải thể thao cán bộ, viên chức và người lao động Đại học Thái Nguyên chào mừng lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp tổng kết 25 năm xây dựng và phát triển (04/4/1994 – 04/4/2019), 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 133 năm ngày Quốc tế Lao động, 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại tại  nhà thi đấu thể thao trường Đại học Sư phạm.

Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản Một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Trung tâm Học liệu – Nhà Xuất bản
8/3/2019 2:06:05 PM

1. Ngày 24/1/2019, ThS. Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Học liệu (TTHL) – Nhà Xuất bản (NXB) đã cùng Công đoàn khối cơ quan Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đến thăm và trao 12 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các hộ nghèo tại Xã Tân Khánh – huyện Phú Bình – Thái Nguyên. Số tiền tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm của Trung tâm dành tặng bà con và mong muốn bà con đón một mùa xuân mới ấm áp và bình an.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...

Lật lại những trang hồ sơ mật. Tập 1

Tác giả: Báo tin tức

NXB: Thông tấn