Nội quy sử dụng máy tính và không gian học tập trong Trung tâm Học liệu

Thứ tư, 10/2/2013, 2:40:37 PM

Bạn đọc đến sử dụng tại Trung tâm Học (TTHL)  liệu lưu ý một số nội quy sau:

Nội quy sử dụng máy tính

• Bạn đọc đăng nhập vào máy tính bằng tài khoản được cấp (tên đăng nhập là Mã số thẻ TTHL) và phải thoát khỏi máy tính sau khi đã sử dụng xong.
  • Không sử dụng các thiết bị ghi nhớ như: Đĩa mềm, CD, USB… cắm trực tiếp vào máy; không được tự ý cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác lên máy tính; chỉ sử dụng phần mềm đã cài đặt sẵn; không được phép thay đổi cấu hình hoặc các trạng thái của hệ điều hành.
  • Không sử dụng máy tính vào các mục đích xấu như: Phát tán virus, phá hoại các hệ thống mạng, tuyên truyền, truy cập vào các trang web có nội dung không lành mạnh.
  • Tắt loa máy tính để tránh ảnh hưởng đến bạn đọc xung quanh.
  • Khi phát hiện có sự cố về máy tính, bạn đọc phải báo ngay cho cán bộ trực quầy biết để kịp thời khắc phục; không tự ý sửa chữa máy tính.

Nội quy sử dụng tài liệu tại chỗ

• Bạn đọc phải tra cứu tài liệu trên OPAC trước khi tìm tài liệu trên giá sách: Ghi lại chỉ số phân loại DDC (cả phần chữ và phần số), nơi lưu trữ, tình trạng sách.
  • Trong khi tìm sách trên giá, không gạt đổ cả dãy sách hoặc để sách không đúng vị trí  làm xáo trộn sách trên giá gây khó khăn cho bạn đọc khác khi sử dụng. Sử dụng dụng cụ chặn sách để giữ tài liệu ngay ngắn trên giá sách.
  • Chỉ nên lấy 01 đến 02 cuốn tài liệu cho một lần tham khảo. Khi mang tài liệu ra khỏi giá sách phải đánh dấu vị trí của tài liệu (đặt ngang tài liệu liền kề).
  • Bạn đọc sử dụng tài liệu đúng nơi quy định trong trung tâm.
  • Khi đọc tài liệu tại chỗ, yêu cầu bạn đọc dùng xong để lại đúng vị trí tài liệu trên giá sách hay để lên xe đẩy; không để lộn xộn trên bàn hoặc làm đảo lộn vị trí, để từ giá này sang giá khác.

Nội quy sử dụng không gian học tập trong TTHL

• Để đồ dùng cá nhân (cặp sách, ô, mũ…) đúng nơi quy định
  • Trang phục gọn gàng, sạch sẽ, kín đáo, lịch sự đúng với môi trường học tập.
  • Đi nhẹ, nói khẽ, tránh cười nói ồn ào làm ảnh hưởng đến những người xung quanh; khi bạn đọc có nhu cầu trao đổi, thảo luận, đăng kí sử dụng phòng học nhóm tại Tầng 3
  • Không mang những đồ ăn, đồ uống bên ngoài vào Trung tâm, không xả rác ra xung quanh chỗ ngồi.
  • Giữ gìn nếp sống văn minh, lịch sự nơi công cộng;
  • Trong khi ngồi học tập, nghiên cứu, không gác chân lên ghế. Trước khi rời khỏi vị trí  cần xếp ghế ngay ngắn, vệ sinh ngăn nắp vị trí sử dụng
  • Có thái độ đúng mực và hợp tác với các cán bộ của Trung tâm, không cãi cọ, gây gổ. Khi có vấn đề không hài lòng cần phản ánh với người có trách nhiệm để giải quyết.

TTHL