Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ tư, 5/15/2019, 8:16:25 AM

Hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo thi Quốc gia với 63 ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia cấp tỉnh, thành phố do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chủ trì đã diễn ra sáng 14-5.

Điểm cầu Thái Nguyên.

Tại điểm cầu Chi nhánh Viettel Thái Nguyên, có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 dự.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm cơ sở cho tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp. Kỳ thi năm nay có những điểm mới: Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT: 70% điểm trung bình các bài thi THPT Quốc gia dùng để xét tốt nghiệp; 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh thay vì tỷ lệ 50/50 trước đây.

Các thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên sẽ thi chung điểm thi với thí sinh là học sinh lớp 12. Công tác in sao, vận chuyển đề thi được bảo mật tuyệt đối. Khu vực lưu trữ đề thi, bài thi, chấm thi phải có camera giám sát 24/24 giờ và lực lượng công an trực an ninh 24/24 giờ.

Tính đến ngày 10-5-2019, toàn quốc đã có 877.143 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 234 hồ sơ đăng ký dự thi chỉ xét công nhận tốt nghiệp, 30.205 hồ sơ dự thi chỉ đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Kỳ thi sẽ diễn ra trong ba ngày 25,26 và 27/6

Đối với Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Quốc gia tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tăng cường kiểm tra việc hoàn thành chương trình và tổ chức ôn tập cho học sinh; phân công nhiệm vụ, phân cấp trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của Ban Chỉ đạo trước, trong và sau kỳ thi; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính và an ninh, an toàn cho công tác tổ chức thi tại địa phương...

M.P