Lùi thời gian xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư

Thứ tư, 10/3/2018, 10:16:11 AM

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã quyết định triển khai đợt xét công nhận chức danh GS, PGS theo tiêu chuẩn mới vào đầu năm 2019.

Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước vừa có thông báo số 49/TB-HĐCDGSNN về việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS).

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã quyết định triển khai đợt xét công nhận chức danh GS, PGS theo tiêu chuẩn mới vào đầu năm 2019 (ảnh minh họa).

Theo đó, ngày 31/8/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS); thủ tục hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh GS, PGS thay thế các Quyết định số 174/2008/QĐ-TTg và Quyết định số 20/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm chức danh GS, PGS.

Thực hiện Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Bộ GD-ĐT soạn thảo quy chế tổ chức, hoạt động của Hội đồng giáo sư các cấp; kiện toàn Hội đồng Giáo sư nhà nước, Hội đồng Giáo sư ngành/liên ngành; hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học thành lập Hội đồng Giáo sư cơ sở và lên kế hoạch triển khai xét công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS đợt sắp tới.

Để có đủ thời gian chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc triển khai xét công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS theo Quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ, tại phiên họp ngày 18/9/2018, Thường trực Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước đã quyết định triển khai đợt xét đầu tiên theo Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg vào đầu năm 2019.

Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước thông báo để các Hội đồng Chức danh giáo sư các cấp, các cơ sở giáo dục đại học và ứng viên biết và chuẩn bị. Khi có kế hoạch chính thức, Hội đồng Giáo sư nhà nước sẽ thông báo lịch cụ thể./.

Nguồn: VOV.vn