Hôm nay (24.9), khai mạc Đại hội XII Công đoàn Việt Nam

Thứ hai, 9/24/2018, 9:11:57 AM

Sáng 23.9, tại Trung tâm Hội nghị Công đoàn (Hà Nội), Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khoá XI) tổ chức Hội nghị lần thứ 13 - hội nghị cuối cùng trước khi diễn ra Đại hội XII CĐ Việt Nam.

Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung để đại hội bầu vào BCH Tổng LĐLĐVN khóa XII ngày 23.9. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Dân vận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự hội nghị. Các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các đồng chí Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Văn Thuật và Trần Văn Lý đồng chủ trì hội nghị.

Tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cho biết, đây là hội nghị cuối cùng của Ban Chấp hành khóa XI để thống nhất các nội dung và điều hành Đại hội XII CĐ Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội - đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội CĐVN lần thứ XII; hoan nghênh cách làm đổi mới của Ban Chấp hành. Đồng chí bày tỏ mong muốn Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội trong thời gian tới tiếp tục đồng hành với Tổng LĐLĐVN trong vấn đề chăm lo nhà ở cho CNLĐ.

Các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và BCH khóa XI bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung để Đại hội XII bầu vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XII. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Sau nửa ngày làm việc, trưa 23.9, Hội nghị lần thứ 13 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khóa XI) bế mạc. Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị với nhiều nội dung quan trọng.

Nghị quyết Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khoá XI)

Ngày 23.9.2018, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khoá XI) tổ chức Hội nghị lần thứ 13 tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (khóa XI) quyết nghị:

Ban Chấp hành đã thảo luận và thông qua các nội dung:

1. Báo cáo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XI trình Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Tóm tắt Báo cáo của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XI trình Đại hội XII Công đoàn Việt Nam;

2. Chương trình Đại hội XII Công đoàn Việt Nam;

3. Danh sách giới thiệu nhân sự Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu và Ban Bầu cử Đại hội XII Công đoàn Việt Nam;

4. Quy chế làm việc và Quy chế bầu cử Đại hội XII Công đoàn Việt Nam;

5. Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam;

6. Giới thiệu bổ sung 12 đồng chí (có danh sách kèm theo) để Đại hội xem xét bầu vào Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

7. Ý kiến của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN để trình Đại hội xem xét quyết định về hình thức bầu cử Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023 bằng biểu quyết.

8. Đồng ý cho thôi tham gia Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Tổng LĐLĐVN khóa XI theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam đối với 8 đồng chí (có danh sách kèm theo).

Ban Chấp hành giao Đoàn Chủ tịch tiếp thu ý kiến thảo luận của Ban Chấp hành để hoàn chỉnh các văn bản trình Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

THAY MẶT BAN CHẤP HÀNH

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN