Đăng ký gia nhập chi hội thông tin thư viện các trường đại học cao đẳng trung du miền núi phía bắc
Hướng dẫn tìm tài liệu
Tìm tin theo chủ đề

Trang chủ

Giảng viên Đại học Thái Nguyên hăng hái đi làm nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019


Chủ nhật, 6/23/2019, 5:53:00 PM

GD&TĐ - Tính đến 23/6, 100% cán bộ coi thi của các trường đại học thành viên - Đại học Thái Nguyên đã có mặt tại các điểm thi được Bộ GD&ĐT phân công phối hợp tổ chức kỳ thi cùng với Sở GD&ĐT.

Thông tin với Báo Giáo dục và Thời đại, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp cho biết: Theo sự phân công của Bộ, nhà trường đã chọn cử 267 cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi tại 18 điểm thi của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Cao Bằng; Sau đó sẽ cử tiếp 12 cán bộ làm công tác chấm thi trắc nghiệm.

Số cán bộ nhận phân công đã được ĐH Thái Nguyên tập huấn, đồng thời, đảng ủy nhà trường cũng đã quán triệt cán bộ, giảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình làm thi; Thực hiện 3 đúng: Đúng giờ (đúng giờ theo hiệu lệnh trống); Đúng vị trí và nhiệm vụ; Đúng quy chế thi. Cán bộ coi thi phải giữ không khí nhẹ nhàng, không căng thẳng trong phòng thi để tạo tâm lý thoải mái, bình tĩnh, tự tin cho thí sinh làm bài.

Đoàn xe đưa cán bộ, giảng viên Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp đến các điểm thi Hội đồng thi Sở GD&ĐT Cao Bằng

Thầy Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng - Phó trưởng BCĐ thi THPT năm 2019 tỉnh Cao Bằng cho biết:. Sáng ngày 22/6 đoàn giảng viên của Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp vượt chặng đường 200 km từ thành phố Thái Nguyên lên đến thành phố Cao Bằng. Tại đây, nhiều đoàn tiếp tục vượt đường đèo dốc quanh co để đến các xã của các huyện vùng sâu, vùng cao làm nhiệm vụ.

Sở GD&ĐT Cao Bằng đã bố trí các xe đưa giảng viên đến điểm thi đồng thời cũng là xe đưa đề thi đến các điểm thi, có lực lượng công an bảo vệ đi cùng nên hết sức yên tâm về vấn đề an toàn trên đường đi. Các điểm thi xa nhất cách thành phố 150 km như điểm thi tại THPT Bảo Lâm (huyện Bảo Lâm), điểm thi tại trường THPT Bảo Lạc (huyện Bảo Lạc).

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Bảo Lâm – Thầy Đinh Quang Ninh - Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm của Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - Phó trưởng điểm thi thông tin từ Cao Bằng cho biết: Đoàn giảng viên phải mất 5 tiếng đồng hồ vượt đường đèo dốc mới đến điểm thi này. Công tác đầu tiên phải làm là bàn giao đề thi với trưởng điểm thi, công an đưa vào tủ niêm phong bảo quản đề thi, có camera an ninh và công an trông giữ, trưởng điểm giữ chìa khóa. Đến đêm, thầy Ninh cùng với công an phải ngủ tại khu vực bảo quản đề thi để bảo vệ.

Buổi làm việc đầu tiên của cán bộ điểm thi xa nhất, cách Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - tỉnh Thái Nguyên 350 km - tại Trường THPT Bảo Lâm (huyện Bảo Lâm- Cao Bằng)

 

Đầu giờ chiều nay, trưởng, phó điểm thi đã họp với các lực lượng vòng trong của điểm thi: công an, y tế, cán bộ phục vụ để thống nhất các nội dung công tác trong những ngày tới để cùng thống nhất phối hợp cho nhịp nhàng.

Thầy Ninh cho biết: tại điểm thi này 13 cán bộ là cán bộ coi thi, 1 thanh tra của trường được điều động đến điểm thi THPT Bảo Lâm. Điểm thi này có 10 phòng thi với 240 thí sinh.

Năm nay, Trường ĐH Khoa học được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức kỳ thi tại cụm thi số 11 - Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bắc Cạn. PGS.TS Nguyễn Văn Đang cho biết, trường đã chọn, cử 97 cán bộ, giảng viên đảm nhiệm các vị trí: 7 Phó trưởng điểm thi, 73 cán bộ coi thi, 17 cán bộ giám sát.

Đến thời điểm này, các cán bộ của trường đã có mặt đầy đủ và sẵn sàng cho các nhiệm vụ được phân công trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bắc Cạn

Trường ĐH Sư phạm – ĐH Thái Nguyên năm nay cử 235 cán bộ, giảng viên (chưa tính cán bộ chấm thi trắc nghiệm) làm công tác thi tại cụm thi số 9 - Hội đồng thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang; Trong số này có 16 thanh tra, chưa tính cán bộ chấm thi trắc nghiệm.

Một phòng nhà ở công vụ tại Trường THPT Quảng Khê nơi giảng viên của Trường ĐH Khoa học sẽ nghỉ lại suốt thời gian kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra (từ 24-27/6)

PGS.TS Mai Xuân Trường – Bí thư Đảng Ủy – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Các cán bộ của trường đã có mặt tại các điểm thi chiều ngày 23/6 để chuẩn bị cho công tác coi thi. Năm nay Hội đồng thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang có 29 điểm thi với 364 phòng thi; Trường ĐH Sư phạm tham gia công tác coi thi tại: 13 điểm thi ở các huyện Chiêm Hoá (4 điểm), Sơn Dương (6 điểm), Hàm Yên (2 điểm) và Yên Sơn (1 điểm).

"Chỗ ăn ở, đi lại của giảng viên tương đối thuận tiện cho công tác thi. Cán bộ đã được tập huấn kỹ lưỡng và đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong kỳ thi này” – PGS.TS Mai Xuân Trường cho biết thêm.

Trước khi kỳ thi diễn ra, ĐH Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị tập huấn quy chế thi, quy trình coi thi THPT quốc gia năm 2019 cho 711 cán bộ, giảng viên là cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi của 6 trường ĐH thành viên.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Bộ GD&ĐT đã điều động 6 đơn vị thành viên của ĐH Thái Nguyên phối hợp tổ chức kỳ thi tại các cụm thi - Hội đồng thi của Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức kỳ thi tại cụm thi số 12 - Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thái Nguyên. Trường ĐH Nông Lâm phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Giang tổ chức kỳ thi cụm thi số 4 - Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Giang.

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp với Sở GD&ĐT Cao Bằng tổ chức kỳ thi tại cụm thi số 5 - với Sở GD&ĐT Cao Bằng. Trường ĐH Sư phạm phối hợp với Sở GD&ĐT Tuyên Quang tại cụm thi số 9 - Hội đồng thi Sở GD&ĐT Tuyên Quang và Trường ĐH Khoa học phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Kạn tại cụm thi số 11 - Hội đồng thi Sở GD&ĐT Bắc Kạn.

Phòng bảo quản đề thi, bài thi tại trường THPT Phủ Thông (huyện Phủ Thông, Bắc Cạn) giảng viên của Trường ĐH Khoa học làm phó trưởng điểm thi, sẽ ăn ngủ tại đây bảo quản đề thi, bài thi. Trên tường có gắn camera an ninh, giám sát 24/24h trong suốt ba ngày khâu coi thi diễn ra (từ 25-27/6)

Phòng bảo quản đề thi, bài thi tại Trường THPT Bình Trung (huyện Chợ Đồn - Bắc Cạn)

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Khoa học trước giờ lên xe đến các điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Sư phạm lên đường làm nhiệm vụ

Bá Hải

https://giaoducthoidai.vn​

 

Các tin khác

Tài liệu điện tử mới

Thực trạng tham gia bảo hiểm y tế ở hộ gia đình ở thành phố Thái Nguyên

Thực trạng tham gia bảo hiểm y tế ở hộ gia đình ở thành phố Thái Nguyên

Tác giả: Hoàng Nghiệp Quỳnh;Nguyễn Thị Thu Thủy

NXB:

Thực trạng hoạt động PR nội bộ trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại các doanh nghiệp may tỉnh Thái Nguyên

Thực trạng hoạt động PR nội bộ trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại các doanh nghiệp may tỉnh Thái Nguyên

Tác giả: Đào Thị Hương;Cao Thị Phương Liên;Nguyễn Minh Huệ;Nguyễn Thị Thanh Tâm

NXB:

Bước đầu áp dụng phương pháp phân cụm vào việc hỗ trợ chẩn đoán bệnh ung thư

Bước đầu áp dụng phương pháp phân cụm vào việc hỗ trợ chẩn đoán bệnh ung thư

Tác giả: Nguyễn Thị Tân Tiến;Trương Thị Hồng Thúy

NXB:

Thực trạng công tác giáo dục thể chất và thể lực của sinh viên các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên

Thực trạng công tác giáo dục thể chất và thể lực của sinh viên các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên

Tác giả: Nguyễn Tiến Lâm;Nguyễn Tiên Phong;Nguyễn Nam Hà;Nguyễn Văn Dũng;Đặng Thị Kim Mai

NXB:

Nghiên cứu sử dụng hiệu quả đất làng nghề hoa đào tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên

Nghiên cứu sử dụng hiệu quả đất làng nghề hoa đào tại phường Cam Giá, thành phố Thái Nguyên

Tác giả: Vũ Thị Quý;Hà Thị Thanh Thùy;Nguyễn Thị Hằng;Nguyễn Anh Tuấn

NXB:

Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ trong giáo dục và sự vận dụng của trường Cao đẳng Múa Việt Nam

Tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ trong giáo dục và sự vận dụng của trường Cao đẳng Múa Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Văn Đức Cao Thị Phương Nhung;Cao Thị Phương Nhung;Nguyễn Văn Đức

NXB:

Vài nét phân tích thống kê về thực trạng thu hút FDI vào giáo dục đào tạo Việt Nam

Vài nét phân tích thống kê về thực trạng thu hút FDI vào giáo dục đào tạo Việt Nam

Tác giả: Đồng Thị Hồng Ngọc;Hoàng Thanh Hải;Tạ Thị Mai Hương

NXB: